Thổn thức với đặc sản bún đũa Nam Định

Món bún đũa đầy ắp hào phóng của người Nam Định với nước dùng thơm lừng, những sợi bún tròn to như chiếc đũa, lớp gạch cua màu vàng béo ngậy mỡ màng, rau giá tươi mát. Món ăn chỉ bán ở vỉa hè thôi cũng đủ làm bao thực khách ngây ngất quên mất lỗi về.

Nhìn thoáng qua thì sợi bún Nam Định trông khá giống với bánh canh ở người miền Nam nhưng sợi bún ở đây săn chắc, tròn dài hơn. Nước dùng được nấu với riêu cua tạo nên vị ngọt đậm đà mùi thơm cua đồng rất đặc trưng được nêm nếm vị hơi chua càng dễ ăn hơn. Món bún đũa riêu cua của người Nam Định luôn được ăn kèm với các loại rau, rau muống, rau cải, rau nhút, mùa nào thức nấy làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thổn thức với đặc sản bún đũa Nam Định

Nồi riêu cua mỡ màng màu vàng của mỡ hành, chút gạch cua óng ánh, thơm lừng, hấp dẫn béo ngậy là vậy nhưng lại hoàn toàn không tìm thấy ở trong bất kỳ nhà hàng sang trọng nào mà chỉ bán ở các vỉa hè mà thôi. Một bát bún đũa đầy ắp nào bún, nào rau, thêm miếng gạch nổi bật, ngói tỏa nghi ngút. Vào buổi sáng tiết trời còn se se lạnh được lót lòng bằng một bát bún đũa thì còn gì bằng.

Bún đũa ăn không gây nặng bụng, không những ăn bữa sáng mà bữa nào cũng ăn được, thích hợp cho cả từ người già đến trẻ nhỏ, rất dễ ăn nên ai cũng thích. Món ăn dân giã, gần gũi, chẳng cầu kỳ kiêu sa nên chẳng ai ngại ngồi xuống để thưởng thức một bát.

Không biết từ bao giờ mà nhắc đến đặc sản Nam Định là người ta lại nghĩ ngay đến món bún đũa. Vậy nên nếu có dịp đến đây đừng quên thưởng thức món ăn đã làm thổn thức bao người này nhé.