Nhẹ nhàng mà sâu sắc như bánh cuốn Phú Thị – Hưng Yên

Đúng là như vậy, bánh cuốn Phú Thị tuy không được nổi tiếng, không được nhiều người biết đến như bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn trứng Cao Bằng nhưng hương vị thì chẳng hề thua kém, đã ăn rồi thì thực khách chẳng thể nào làm lơ được nữa đâu.

Nhẹ nhàng mà sâu sắc như bánh cuốn Phú Thị - Hưng Yên1

Là một địa phương thuộc xã  Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, làng Phú Thị có các di tích lịch sử nổi tiếng như chùa Phú Thị, chùa Mễ Sở. Đến đây, du khác vừa được đi chùa, ngắm cảnh đẹp, vừa được có cơ hội thưởng thưởng đặc sản tuyệt vời nhất nơi đây – bánh cuốn Phú Thị.

Cũng là được làm từ bột gạo tẻ nhưng món bánh cuốn được làm từ Phú Thị lại có những nét khác biệt rất riêng, không giống với bánh cuốn ở những nơi khác. Thay vì được tráng mỏng tanh như bánh cuốn Thanh Trì thì bánh cuốn Phú Thị có lớp vỏ rất dày nên người dân nơi đây còn gọi là bánh tráng.

Đối với người làng Phú Thị, bánh cuốn của họ phải là loại bánh được tráng 2 lần với lớp vỏ vừa dày vừa mềm mịn, không bị nát vỡ, không bóng bẩy, không có thoa lớp dầu mỡ. Khi có khách đến ăn thì người bán hàng mới bắt đầu xúc những thìa nhân đã được xào chín cho vào bánh và cuộn lại một cách cẩn thận, đẹp mắt. Nhân bánh chẳng có mộc nhĩ hay hành phi vàng mà chỉ là lớp thịt xào hành khô mà thôi, tất nhiên món ăn vẫn rất thơm ngon. Chính điều này đã làm nên nét độc đáo trong đặc sản của người Phú Thị.

Nhẹ nhàng mà sâu sắc như bánh cuốn Phú Thị - Hưng Yên 2

Không màu mè cũng chẳng cầu kỳ, chỉ một đĩa bánh cuốn với một chén nước chấm với đủ thứ gia vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay đậm đà, như vậy thôi cũng đủ làm mê mẫn thực khách khi đến với mảnh đất Phú Thị này. Bạn sẽ chẳng thể nào quên cái vị bánh mềm mịn, vị thịt bùi thơm cùng với nước chấm chua ngọt rất vừa lòng đấy đâu.