Muốn ăn gà ngon nhất định phải tìm đến gà đồi Yên Thế

Là một giống gà bản địa thuộc vùng Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Từ nhiều năm nay, gà đồi chính là nguồn thu nhập chính, là một loại vật nuôi giúp ích cho kinh tế Yên Thế và người dân nơi đây từng bước thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống cũng chính là nhờ vào giống gà này. 

Muốn ăn gà ngon nhất định phải tìm đến gà đồi Yên Thế

Từ lâu cái danh gà đồi Yên Thế đã đi liền với cụm từ Đặc sản Bắc Giang. Tận dụng lợi thế địa phương có địa hình đồi núi trung du, diện tích rộng là điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển giống gà đồi này. Và dần dần nó trở thành thế mạnh của địa phương.

Gà đồi Yên Thế trước hết có ngoại hình khá đẹp mắt, màu lông bóng mượt, chắc chắn và trên hết là thịt da thơm ngon, ngọt chắc, đậm vị. Vì được chăn thả trên vùng đồi cây, sống trong môi trường tự nhiên, tự tìm kiếm ăn các loại thức ăn tự nhiên và được cho ăn ngô là chủ yếu, không có thức ăn chăn nuôi công nghiệp nên chất lượng thịt gà càng trở nên hoàn hảo.

Hiện nay, chính quyền địa phương đã từng bước nâng cao hiểu biết cho người dân, tổ chức các đợt tập huấn về cách chăn sóc gà, phòng dịch bệnh, tiêu độc khử trùng, tẩy giun sán; tiến hành mô hình chăn nuôi an toàn sinh học theo VietGap để chất lượng gà được đảm bảo, chất lượng thương hiệu được phát triển.

Gà đồi Yên Thế vẫn luôn là một đặc sản tuyệt vời rất đáng tự hào của người Yên Thế nói riêng và Bắc Giang nói chung. Đây vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người sành ăn, muốn ăn gà ngon thì nhất định phải là gà Yên Thế