Độc đáo món ăn vặt nổi bật nhất nhì Nam Định

Vừa có kem mát lạnh tan biến ngay khi đưa vào miệng, vừa có xôi dẻo thơm, dai dai quyện trên răng trên lưỡi, những cảm giác tuyệt vời đó chính là món kem xôi Nam Định.

Nam Định được biết đến là nơi có nhiều địa điểm hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, là 1 trong 3 thành phố cổ nhất miền Bắc, nơi đây còn là xứ sở của ẩm thực với rất nhiều món ăn ngon, nhiều món ăn vặt khiến nhiều đối tượng mê mẩn, tất nhiên trong đó có kem xôi, mà kem xôi ở phố Nguyễn Du mới gọi là chuẩn nhất.

Độc đáo món ăn vặt nổi bật nhất nhì Nam Định

Kem xôi ở Nam Định đơn giản thôi. Xôi ở đây được làm theo kiểu xôi vò truyền thống, tơi nhưng mềm dẻo, rất thơm, bùi lại có thêm một chút vị mằn mặn độc đáo chứ chẳng được biến tấu nhiều cầu kỳ phức tạp như xôi lá dứa, xôi lá nếp.

Vị xôi mằn mặn dẻo thơm đối lập hoàn toàn với viên kem đủ màu sắc ở trên, kem thì ngọt ngào, mát mẻ mà tan biến. Thêm nữa những sợi dừa non sấy giòn giòn góp phần làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Mọi thứ cứ như không liên quan đến nhau đến khi kết hợp với nhau thì lại phù hợp một cách bất ngờ.

Một ly kem xôi nho nhỏ chắc chắn chẳng thể thỏa mãn được lòng người, đã ăn một ly rồi sẽ còn muốn ăn đến ly thứ 2, ly thứ 3. Món này ăn vào mùa hè thì tươi mát vô cùng nhưng nếu được ăn vào mùa lạnh thì lại mang đến một sự thú vị đến kỳ lạ.