Đã đi du lịch Hạ Long thì nhất định phải thử món ăn này

Bề bề là một loại tôm có nhiều ở vùng biển Hạ Long vì thế mà người dân nơi đây có một món ăn đặc biệt thơm ngon, là đặc sản được nhiều người biết đến, du khách đến Hạ Long cứ nhất định phải thử, đó là món bún bề bề.

Bề bề hay còn gọi là tôm tích hay tôm búa, hai càng trước như con bọ ngựa, thân có nhiều đốt, được bọc bởi một lớp vỏ dày và sắc nhọn. Thịt bề bề rất thơm, ngọt và nhiều dinh dưỡng bởi thế món bún bề bề cũng tuyệt vời không kém. Tuy chỉ mới xuất hiện gần đây thôi nhưng lại chiếm lĩnh được vị trí rất tốt trong lòng thực khác.

Đã đi du lịch Hạ Long thì nhất định phải thử món ăn này1

Bún bề bề được nhiều nhà hàng ở Hạ Long kinh doanh, mỗi cửa hàng lại có cách nấu khác nên hương vị cũng sẽ có phần thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn có được 1 tô bún ngon thì trước hết phải chọn được nguyên liệu. Người ta sẽ chọn những con bề bề trắng đều con và phải chế biến làm sao cho nước dùng cũng như bề bề khi ăn không bị tanh.

Bề bề chỉ cần được luộc lên đơn giản thôi là có được một nồi nước dùng ngon bởi bản thân bề bề vốn rất ngọt nước. Có thể kết hợp thêm các loại tôm, cua, ghẹ để nước được ngọt hơn, nêm gia vị vừa ăn, đủ theo tỉ lệ những sẽ có được một nồi nước dùng chất lừ.

Còn bề bề sau khi được luộc chín sẽ bóc vỏ, giữ nguyên con để sau đó trang trí được bắt mắt hơn. Luộc bề bề phải biết cách luộc, vừa chín, nếu không thịt sẽ bị tanh và rất khó bóc vỏ, đồng thời làm mất đi độ ngọt vốn có của bề bề. Đó là cả một kho kinh nghiệm lớn của người đầu bếp đấy.

Đã đi du lịch Hạ Long thì nhất định phải thử món ăn này2

Những con bề bề được bóc vỏ khéo léo sẽ được trải lên trên tô bún, chan nước dùng nóng hổi đã chuẩn bị trước đó lên, cho thêm rau cải xanh tươi mát nữa, nhiêu đó cũng đủ sức chinh phục được những vị thực khách khó tính nhất. Khi ăn bún bề bề, có thể gắp thêm miếng rau sống, đậu rán ăn kèm để tăng độ hấp dẫn của món ăn.

Đến với Hạ Long không khó để kiếm được một của hàng bún bề bề ngon. Nghe kể thôi thì chưa đủ để bạn có thể cảm nhận được hương vị đặc biệt đâu, phải đến đây và trực tiếp thưởng thức mới được. Và bạn sẽ thốt lên rằng “Bún bề bề thật tuyệt”.