Cá hồi Tây của người Việt

Nếu đang lên kế hoạch cho chuyến chinh phục đỉnh Phansipan trong chuyến đi Sapa sắp tới thì đừng quên bổ sung vào kế hoạch một mục đó là thưởng thức món cá hồi vân, bạn có thể thưởng thức trước khi leo núi để tiếp thêm năng lượng cho cuộc chinh phục của mình, hoặc cũng có thể là sau khi đã leo lên đỉnh, trở về và tự thưởng cho mình một món cá hồi. Không cần đi đâu xa, cá hồi vân chờ bạn ngay dưới chân “nóc nhà Đông Dương” chứ đâu. 

Thật là bất ngờ, khi loài cá hồi nổi tiếng trời Tây lại có thể sinh trưởng và phát triển ở một nước nhiệt đới như nước ta, và mùi vị của món ăn cũng không hề lép vế trước bất kỳ món cá hồi nhập khẩu nước ngoài nào.

Cá hồi Tây của người Việt1

Lứa cá hồi được nuôi thử nghiệm thành công lần đầu tiên ở Sapa là từ năm 2006, từ đó nên nay, những hồ nuôi cá hồi lớn của vùng Thác Bạc chính là một điểm có sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với du khách, không chỉ là du khách trong nước tò mò muốn được tận mắt thấy loại cá này mà còn có cả những du khách nước ngoài cũng hứng thú không kém.

Hình ảnh những chú cá “Tây” vùng vẫy giữa núi rừng Tây Bắc đã tạo nên một nét văn hóa đặc sắc cho người dân bản địa. Với kiểu khí hậu ôn đới, Sapa quanh năm lạnh lẽo, về mùa đông thậm chí còn có cả tuyết phủ nên chất lượng cũng như màu sắc của loại cà hồi vân hoàn toàn đạt chuẩn. Thịt cá màu hồng tươi, mềm, béo, ngọt và không có mỡ.

Cá hồi Tây của người Việt2

Không khó đê có thể thưởng thức được một số món ăn chế biến từ cá hồi vì hầu như nơi đâu nhà hàng nào cũng kinh doanh mặt hàng độc đáo này. Bạn có thể ăn nhiều món cùng được chế biến từ cá hồi như cá hồi chiên xù, cá hồi hấp, nấu cari cá hồi, sashimi, gỏi cá hổi, lẩu hay nướng đều vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, cá hồi lại được kết hợp với vài loại rau xứ lạnh cùng chén rượu ngô Bắc Hà thì còn gì tuyệt bằng.

Chắc chắn trải nghiệm này bạn sẽ không bao giờ có thể quên được.