Bún tôm Hải Phòng, đậm đà mùi vị của biển

Hải  Phòng, thành phố biển, nên khi nhắc đến các món ăn của Hải Phòng thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn mang hơi hướng của biển. Và đúng như vậy, Hải Phòng có món cua rang muối, chả lìa làm từ mực và thịt lợn, bánh đa cua, lẩu cua và còn một món cũng hấp dẫn không kém là bún tôm. 

Bún tôm Hải Phòng, đậm đà mùi vị của biển1

Bún rôm Hải Phòng được làm từ những con tôm đỏ au, chắc thịt với những sợi bún trắng mềm và to. Tôm sẽ được hấp sơ sau đó lột sạch đầu, vỏ, lấy đường chỉ đất ở lưng, đem tẩm ướp gia vị rồi xào thơm với dầu ăn. Những con tôm dáng cong cong đẹp mắt, ngọt lịm và màu đỏ ánh ánh hấp dẫn.

Nước dùng cho món bún tôm cũng được chế biến hoàn toàn từ tôm, cứ nghĩ nó sẽ có mùi tanh nhưng lại không hề, nước có vị ngọt thanh, đậm đà. Lại được cộng hưởng thêm vị chua dịu của cà chua, me, cắt thêm quả ớt cho cay cay kích thích vị giác.

Bún tôm Hải Phòng, đậm đà mùi vị của biển2

Tất nhiên món ăn này cũng không chỉ đơn thuần có tôm và bún không thôi, bên cạnh đó còn có những miếng cá rán giòn, mộc nhĩ thái nhỏ, có quán còn cho thêm măng khô tước sợi, rau cần, rau cải ngọt, một số quán khác lại phóng khoáng cho thêm thịt ba chỉ xào ăn cùng tôm để ăn kèm, thêm miếng chả cá, chả mực, nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là ruốc cua.

Cũng chính là vì thế mà khi mới bưng ra thì tô bún tôm đã hoàn toàn thuyết phục được thực khách, chưa kể đến ăn, về phần nhìn và ngửi mùi thơm thôi cũng đã đủ mê mẩn rồi. Khi ăn cho thêm ít tương ớt thì vị sẽ còn tuyệt hơn nữa. Bạn sẽ chẳng quên được hương vị món này nếu đã từng ăn thử đâu.