Bánh cuốn chả nướng Phủ Lý – ăn chơi mà như ăn tiệc

Với món bánh cuốn Phủ Lý, ai đã từng đi qua đây rồi thì chắc chắn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó, còn khi đã ăn rồi thì mùi vị đó chắc chắn sẽ không thể nào quên được. Hình ảnh đĩa bánh cuốn trắng tinh, điểm thêm vài miếng hành khô phi vàng đặt ngay bên cạnh bát chả nướng nóng hổi sẽ in sâu trong tâm trí nhiều người.

Bánh cuốn chả nướng Phủ Lý - ăn chơi mà như ăn tiệc1

Bánh cuốn là món điểm tâm sáng yêu thích của nhiều người, và ở bất kỳ một vùng nào trên đất nước ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy món bánh cuốn, nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến riêng, một bí quyết riêng nên hương vị cũng rất riêng mà nơi khác chắc chắn không giống. Nhưng có lẽ cầu kỳ nhất khi được kết hợp ăn với chả nướng, các loại rau thơm cùng chén nước chấm nóng hổi, gia vị phong phú thì đúng chỉ có Phủ Lý mới có.

Những chiếc bánh cuốn trắng tinh hãy còn nóng hổi vừa mới được tráng nhờ bàn tay của người thợ bánh, mỏng tang, được cắt thành những miếng vừa ăn, và không quên phết lên trên ít hành phi.

Còn chả thì sẽ được làm từ loại thịt lợn ba chỉ thái mỏng, sau khi đã được ướp với nước mắm, tiêu xay, gia vị các loại thì sẽ được xiên vào những que tre để nướng trên bếp than hoa cháy đỏ. Chả được nướng một cách khéo léo, vàng đều và cũng nhanh chóng tỏa mùi thơm lôi kéo sự chú ý của mọi người. Nướng chín rồi thì chả sẽ được thả vào nước chấm cùng với dưa góp được làm từ đu đủ xanh.

Bánh cuốn chả nướng Phủ Lý - ăn chơi mà như ăn tiệc2

Như một bàn tiệc vô cùng hậu hĩnh, nào đĩa bánh cuốn trắng tinh điểm xuyến hoa vàng, chén chả nướng thơm ngậy với dưa góp chua giòn, nước chấm nóng hổi sóng sánh, một đĩa rau xà lách, húng quế, hoa quế. Thử hỏi có ai có đủ quyết tâm để từ chối món ngon này đây.

Nếu có lỡ thèm món bánh cuốn Phủ Lý và tấp vào một quán bánh ở một nơi nào đó để thưởng thức thì bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt, chỉ để giải tỏa cơn thèm thôi thì được còn muốn ăn ngon, đúng chất thì bạn phải đến Phủ Lý và chỉ có tại Phủ Lý mới tìm được hương vị riêng có đó mà thôi.